10 LỖI KHI SỬ DỤNG NƯỚC HOA MÀ CHÚNG TA CẦN TRÁNH

Trong quá trình sử dụng nước hoa, chúng ta thường mắc những lỗi cơ bản, và những lỗi cơ bản ấy thường làm cho mùi hương của nước hoa bị mất đi, và đây là 10 lỗi khi sử dụng nước hoa mà chúng ta thường mắc phải.

10 lỗi khi sử dụng nước hoa

1. Bạn nghĩ rằng nước hoa chỉ lưu giữ một mùi hương suốt ngày dài

Khi vừa xịt nước hoa, bạn chỉ có thể cảm nhận những nốt hương đầu, nhưng nước hoa thường có đến ba tầng hương – tầng đầu, tầng trung tâm và tầng cuối. Nếu bạn muốn kiểm tra một loại nước hoa thật chuẩn xác, hãy giữ tờ mẫu thử và cảm nhận sự thay đổi của các tầng hương trong ngày.

2. Bạn ngửi nước hoa quá sớm

Khi thử một loại nước hoa mới, bạn nên đợi khoảng 30 giây, vì đó là khoảng thời gian giúp nồng độ cồn có trong nước hoa hoàn toàn bay hơi (nếu có).

3.Bạn bị lệ thuộc bởi thói quen
Chỉ vì bạn không thích một nốt hương nhất định trong một loại nước hoa, không có nghĩa là bạn cũng sẽ ghét khi nó xuất hiện trong các loại nước hoa khác. Một sản phẩm nước hoa có thể chứa từ 10 đến 200 thành phần – sự cân bằng trong nồng độ của mỗi loại nước hoa là vô cùng tinh tế và khác biệt. Do đó, đừng đánh giá bất kỳ nốt hương nào dựa theo các định kiến trước đó của bạn!

4. Bạn ngửi nhiều loại nước hoa liên tục
Đừng bao giờ thử nhiều hơn 3 loại nước hoa liên tiếp. Hãy ngửi hạt cà phê giữ các lần thử nước hoa, vì chúng sẽ giúp hấp thu và trung hòa mùi hương. Một mẹo khác là uống nước giữa các lần thử nước hoa!

10 lỗi khi sử dụng nước hoa
10 lỗi khi sử dụng nước hoa

5. Bạn không thử những sản phẩm mới
Hãy giữ tâm trí cởi mở! Nên chọn các loại nước hoa giúp bạn thể hiện phong cách và sở thích cá nhân, thay vì cứ sử dụng cùng một loại nước hoa trong suốt nhiều năm liền.

6. Bạn lưu trữ nước hoa sai cách
Ánh sáng mặt trời, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm mất đi sự cân bằng của các loại tinh dầu có trong nước hoa, khiến nước hoa bị biến mùi. Luôn lưu trữ nước hoa ở một nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa nhiệt độ trực tiếp từ lò sưởi hoặc mặt trời.

7. Bạn không biết xịt nước hoa vào đâu
Có một câu nói nổi tiếng là: hãy xịt nước hoa ở những nơi kết nối với nhịp đập của trái tim. Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng thực sự thì câu nói này cũng có vài điểm đúng đấy. Nước hoa sẽ tỏa hương nhờ nhiệt độ cơ thể. Do đó, xịt nước hoa tại những điểm có mạch đập (như cổ tay, sau tai, cổ, ngực và vùng da sau đầu gối) sẽ giúp hương nước hoa lưu giữ lâu hơn.

8. Bạn chà xát cổ tay vào nhau
Việc chà xát cổ tay sẽ khiến các nốt hương đầu biến mất nhanh hơn. Vì thế, tốt nhất là bạn nên để nước hoa tự khô!

9. Bạn nghĩ rằng khi dùng cùng một loại nước hoa, mọi người sẽ sở hữu mùi hương như nhau
Phản ứng hóa học trên cơ thể là thành phần cuối cùng tạo nên hương thơm của bất kỳ loại nước hoa nào – một loại nước hoa có thể mang lại các hương thơm khác nhau trên cơ thể của từng người. Do đó, cách duy nhất để kiểm tra chính xác một mùi hương là thử nó trên chính cơ thể bạn.

10. Bạn nghĩ rằng nước hoa sẽ bền mùi suốt ngày dài
Nước hoa thường không được thiết kế để lưu giữ suốt ngày dài. Như một nguyên tắc chung, nước hoa dạng khoáng sẽ lưu giữ khoảng 1 giờ và nước hoa cologne là trung bình khoảng 3 giờ. Eau de toilette nên giữ mùi trong khoảng 4 giờ còn nước hoa eau de parfum có thể vương vấn trên da suốt 6 giờ. Loại nước hoa nồng nhất (và đắt nhất) là parfum – có khả năng lưu giữ hương thơm đến 16 giờ.

oriflame

Comments

comments

Chúng tôi đang có những sản phẩm nước hoa được khuyến mãi trong tháng 5. Hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một sản phẩm ứng ý nhé! Bỏ qua